Holine: 0933987722
Trang chủ Ngân Phú Thịnh

Phong thủy treo gương trong phòng khách

 • Phong thủy treo gương trong phòng khách không phải trang trí như thế nào cũng được. Có rất nhiều đại kỵ trong vấn đề này. Bạn cần biết làm thế nào để có thể dùng gương một cách thật tinh tế mà vẫn đảm bảo không phạm điều xấu, mang đến điều may trong gia đình.
 • Dễ dàng nhận thấy gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống. Treo gương đúng cách còn đem đến những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và kinh tế gia đình. Nhưng nếu không chú ý mà phạm vào đại kỵ sẽ gặp không ít phiền toái đấy. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn những điều cần chú ý khi trang trí gương trong nhà, không chỉ riêng ở phòng khách.

Phong thủy treo gương trong phòng khách

 • Việc đặt gương ở gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết. Nó giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Đồng thời điều này cũng tạo cảm giác tăng chiều sâu cho ngôi nhà.
 • Bên cạnh đó, đặt một chiếc gương lớn treo trên một diện tường sẽ giúp bạn “ăn gian” được không gian. Hoàn toàn có thể thay bức tường nhàm chán bằng những tấm gương, hoặc có thể bằng kính trong suốt, tạo liên kết giữa các phòng.

phong-thuy-treo-guong-trong-phong-khach-1

Trang trí gương trong phòng khách giúp “ăn gian” diện tích rất nhiều.

 

 • Nếu phòng khách của nhà ở hẹp thì nên bố trí phía bên phải cửa ra vào và “chiếm” phần lớn diện tích bức tường để nới rộng không gian.

Hướng đặt gương trong nhà

 • Để tăng vận may và phúc khí, gia chủ nên trang trí cho căn hộ chung cư của mình những chiếc gương theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Bởi theo phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực đối với kinh tế gia đình. Còn nếu đặt gương ở hướng Bắc, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.
 • Nhưng cần lưu ý là không nên đặt gương vào hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa, mà gương được xem là một yếu tố thuộc mạng Thủy. Thủy và Hỏa kỵ nhau nên sẽ không mang đến điều may mắn.

Lưu ý về độ cao của gương:

 • Đối với gương không có khung thì cần cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để thấy được hình ảnh của mình trong đó. Nhưng đối với gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian trong nhà. Lúc này thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Phong thủy treo gương trong phòng khách: NÊN hay KHÔNG?

Nên chọn những chiếc gương có độ cao phù hợp với không gian.

 

Có nên treo gương trong phòng ăn?

 • Việc trang trí gương trong phòng ngủ ăn phải cực kỳ cẩn thận, nó như con dao 2 lưỡi, nhưng ở đây là yếu tố thoải mái chứ không phải yếu tố phong thủy. Nếu gương treo đúng vị trí, sẽ tạo cảm giác không gian phòng ăn trở nên rộng rãi hơn. Nhưng nếu đặt ở vị trí không đúng, sẽ làm phản chiếu quá nhiều ánh sáng từ đèn vào phòng ăn, gây chói mắt người dùng.
 • Một chiếc gương nhỏ treo tường đặt trong phòng ăn, phản chiếu hình ảnh thức uống, đồ ăn sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sung túc cho gia đình.

Phong thủy treo gương trong phòng khách: NÊN hay KHÔNG?

Những điều cấm kỵ khi đặt gương

 • Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ: Vì theo phong thủy, không nên để bất cứ luồng sáng nào rọi vào giường khi ngủ. Kể cả khi đó là màn hình tivi. Và để an toàn, bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ để đảm bảo được giấc ngủ ngon.
 • Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh: Điều này đi ngược lại phạm thuyết phong thủy, làm nguồn năng lượng đi ra ngoài, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.
 • Không đặt gương phản chiều vào bồn tắm hay toilet: Tương tự như khi đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, làm nguồn năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển.

Phong thủy treo gương trong phòng khách: NÊN hay KHÔNG?

 

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ hay phòng tắm, toilet.

 • Nghĩ việc trang trí gương trong phòng khách là đơn giản, nhưng không hẳn vậy. Bạn không thể tùy tiện đặt gương vào vị trí nào bạn thích. Mọi điều đều cần phải tuân theo những quy tắc nhất đinh, nếu không sẽ rước về không ít phiền toái đấy. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian mà vẫn thật nhiều may mắn tìm đến.

Đối tác của chúng tôi